วันพุธที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2559

สมุย เที่ยวชิล กินอิ่ม นอนสบาย
สมุย เที่ยวชิล กินอิ่ม นอนสบาย


Mr.Meesookde รายงานตัวครับผม ทริปนี้ผมจะพาบินลัดฟ้าจากสุวรรณภูมิ มุ่งหน้าตรงไปยัง เกาะสมุย ด้วยสายการบิน Bangkok Airways และทริปนี้จะขอเที่ยวแบบชิลๆ ชมวิวสวยๆ กินเต็มอิ่มทั้งอาหารพื้นบ้าน อาหารทะเลและนอนสบายๆที่พูลวิลล่าริมทะเลและทริปนี้ผมใช้ภาพจากกล้องโทรศัพท์มือถือ Huawei P9 Plus ทั้งหมดครับ


อย่างที่บอกครับว่าทริปนี้บินตรงไปเกาะสมุยเพราะได้ตั๋วโปรโมชั่นราคาถูกจาก Bangkok Airways ที่จองไว้นานแสนนาน และเวลาดี๊ดี คือขึ้นเครื่องประมาณตีห้าครึ่ง แต่ปกติต้องไปล่วงหน้าสักหนึ่งชั่วโมง ก็ตีสี่กว่าๆ ตอนที่ไปถึงเค้าเตอร์ยังไม่เปิดครับ แต่เริ่มมีคนต่อแถว เลยเช็คอินทางเว็บแทนเพราะแถวจะสั้น รอแค่โหลดกระเป๋าอย่างเดียว
หลังจากที่โหลดกระเป๋าเรียบร้อยก็มุ่งหน้าไป lounge เพราะยังมีเวลาเหลืออีกพอสมควร ด้วยความที่ไม่ได้เดินทางกับ Bangkok Airways มาสักระยะหนึ่งทำให้ไม่ได้แวะมาที่ lounge เลย พอมาครั้งนี้บรรยากาศเปลี่ยนแปลงไปเยอะมาก มีโซนต่างๆเพิ่มมากขึ้นแต่ด้วยความที่เช้าเกินไป ข้าวต้มมัดยังไม่มา แอบเสียใจ 
จากสนามบินสุวรรณภูมิ มุ่งหน้าสู่เกาะสมุยใช้เวลาไม่นาน เรียกว่ายังไม่ทันหลับสักตื่นก็ถึงแล้ว ระหว่างบินมีอาหารเช้าเป็นโจ๊กกุ้งเห็ดหอม อร่อยใช้ได้ เหมาะที่สุดกับมื้อเช้าบนเครื่อง 
เมื่อถึงสนามบินเกาะสมุย ที่เป็นสนามบินของ Bangkok Airways ก็แอบประทับใจกับการตกแต่งที่เป็นธรรมชาติจะเรียกว่าเป็นสนามบินแนวอาร์ตก็ได้ แต่เก๋ดี ชอบๆ 


หลังจากที่รับกระเป๋าเสร็จก็เดินออกไปจุดนัดหมายเพราะทริปนี้มีรถรีสอร์ทมารับครับ ยืนถือป้ายชื่อเด่นชัดเลยทีเดียว 
จากสนามบินใช้เวลาไม่นานรถตู้ของ สมุยรีโซเทล รีสอร์ทก็พาผมมาถึงยังที่พัก เวลาที่ผมถึงประมาณ 9 โมง โชคดีครับที่สามารถเช็คอินได้เลย ซึ่งปกติต้องรอเช็คอินช่วงบ่ายและเมื่อเช็คอินเสร็จพนักงานก็พาเดินไปยังห้องพัก เป็นห้องพักพูลวิลล่าริมทะเล ระหว่างนั้นพนักงานก็แนะนำส่วนต่างๆของห้องพักห้องโอเชียนซีวิว พูลวิลล่า เป็นห้องพักที่มีสระว่ายน้ำและอยู่ติดทะเล สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องมีครบ มาที่ส่วนห้องน้ำก่อน ภายในห้องน้ำจะแบ่งออกเป็นสี่โซน โซนแรกตอนเปิดประตูเข้าไปจะเป็นอ่างอาบน้ำ ด้านขวามือเป็นโซนแห้ง ด้านซ้ายมือเป็นโซนเปียก ส่วนด้านหน้าห้องน้ำจะเป็นอ่างล้างหน้า


ในส่วนห้องนอน นอกจากเตียงยังมีทีวี กาน้ำร้อน ชา กาแฟ ผลไม้ มินิบาร์ ตู้เสื้อผ้า ตู้เซฟ 

พอเปิดประตูออกไปด้านนอกเป็นสระว่ายน้ำ มีเตียงให้นอนเล่นชมวิวทะเลแบบสุดชิล


หลังจากที่ถ่ายรูปห้องพักมุมต่างๆและเก็บของเสร็จ ขอเอนร่างสักนิด เพื่อเพิ่มพลังเพราะวันแรกมีจุดหมายไปกินมื้อเที่ยงแถวบางปอและร้านที่จะไปลองชิม คือ บางปอซีฟู้ด(ตาโข) 
ก่อนเดินทางบนเกาะ ผมตัดสินใจเช่ามอเตอร์ไซด์หน้ารีสอร์ท เจ้าของพูดคุยเป็นกันเองดีครับ ราคาก็ไม่แพง ก่อนขี่รถออกจากร้านพี่เขายังแถมน้ำมันให้อีกขวด ถ้าซื้อก็ตกขวดละ 40 บาท ผมขี่รถประมาณเกือบครึ่งชั่วโมงก็ถึงแถวบางปอ แถวนี้อาหารทะเล อาหารพื้นบ้านขึ้นชื่อว่าถูกกว่าละแวกอื่นบนเกาะ 

ร้านบางปอซีฟู้ด(ตาโข) เป็นร้านริมทะเล บริเวณหาดเป็นหาดหินไม่สามารถเล่นน้ำได้ มีส่วนที่เป็นหาดทรายบ้างไว้สำหรับตั้งโต๊ะอาหารมื้อเย็นริมทะเล อาหารที่ขึ้นชื่อก็อาหารพื้นเมือง  รสชาติอาหารส่วนมากถูกปากที่สำคัญราคาไม่แรง ถือว่าคุ้มกับการขี่รถมาเกือบครึ่งชั่วโมง 

อิ่มท้อง อิ่มบรรยากาศแล้วก็ได้เวลาเดินทางกลับรีสอร์ท เพื่อไปเดินเล่นชมวิว บริเวณ หาดเฉวง ช่วงที่ผมมาเป็นช่วง high season ของเกาะสมุย หนึ่งวันที่ผ่านมาผมยังไม่เจอนักท่องเที่ยวชาวไทยแม้แต่คนเดียว เพราะอิตาลียึดครอง มาเที่ยวเยอะมาก อีกอย่างคนไทยคงกังวลและกลัวว่าฝนจะตก ในทะเลบริเวณหาดเฉวงมีแต่นักท่องเที่ยวที่เป็นคู่รัก มากันเป็นคู่ บางคู่ก็เขียนลงทรายว่ามาฮันนีมูน ดูแล้วก็มีความสุขดีครับ ส่วนผมถึงเวลาค่ำก็ลงเล่นที่สระว่ายน้ำส่วนตัวอย่างสบายใจและวางแผนต่อว่าวันรุ่งขึ้นจะเดินทางไปที่ไหนดี


เช้าวันที่สองของการเดินทาง เช้านี้ตื่นไม่สายมาก เพราะอยากมีเวลาเยอะๆในการเดินทางแบบเรื่อยเปื่อยบนเกาะ ทีแรกจะจะไปหมู่เกาะอ่างทอง แต่ด้วยฝนฟ้าไม่เป็นใจเรือไม่ออก อดไปครับ เลยเปลี่ยนแผนด้วยมื้อเช้าที่รีสอร์ทครับ สำหรับมื้อเช้าที่รีสอร์ทมีอาหารให้เลือกพอสมควรไม่ถือว่าน้อยและก็ไม่เยอะมาก 

หลังจากเตรียมพร้อมกับข้อมูล ที่หมายหลักๆในวันนี้คือน้ำตกหน้าเมือง1 ซึ่งเป็นน้ำตกที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่และสูง ผมออกเดินทางจากรีสอร์ทตอนประมาณ 9 โมงเช้า แวะจุดชมวิว หินตาหินยาย และหลงเข้าป่าทุเรียนไปชมวิวที่ร้านอาหารบนเขา พี่เจ้าของร้านใจดีครับ พอรู้ว่าเป็นคนไทยก็ลดราคาให้ แล้วยังจะแถมทุเรียนให้กินอีก ขาลงแวะน้ำตกเขาใหญ่แอบรู้สึกผิดหวังเบาๆ 


ออกจากรีสอร์ทตอน 9 โมงเช้า ขี่รถไปมาจนเที่ยงยังไม่ถึง นี่ขนาดระยะทางแค่ ไม่กี่สิบกิโลเองนะครับ ก็แวะเยอะมากขนาดนี้คงไม่น่าแปลกใจ ขี่รถจนเที่ยงก็เริ่มหิวเลยแวะกินข้าวข้างทางร้านชาวบ้าน เป็นร้านก๋วยเตี๋ยว ขนมจีน ขนมจีน 35บาทมีผักกับน้ำแกงน้ำยาให้เลือกเยอะมาก แม่ค้าก็ใจดี ขนาดตอนที่ผมโพสต์ลง Facebook ยังมีคนถามว่า ราคานี้บนเกาะสมุยยังหากินได้อีกเหรอ เพราะว่าราคาถูกมาก 

เมื่ออิ่มท้องมื้อเที่ยงก็ขี่รถวนไปต่อเรื่อยๆแวะตลอดทางจนบ่าย เลยแวะจิบกาแฟตรงทางเข้าน้ำตกเพื่อคลายร้อนก่อนสักพัก จากนั้นก็ขี่รถขึ้นไปยังน้ำตกหน้าเมือง1 ที่น้ำตกจะเสียค่าจอดรถ 20 บาท ถ้าใครเข้าห้องน้ำ 10 บาท ส่วนตัวคิดว่าราคาแรงไปนิด เพราะชาวต่างชาติยังเมินหน้าหนีกับค่าเข้าห้องน้ำ  กลับมาที่น้ำตกดีกว่าครับ ตัวน้ำตกค่อนข้างสูง มีที่ให้กระโดดน้ำเล่นและในส่วนตัวก็ยังถือว่าคิดถูกที่เดินทางมาที่น้ำตกหน้าเมืองครับ อีกอย่างจากที่จอดรถเดินไม่ไกลก็ถึงตัวน้ำตกเลย สุดท้ายเป้าหมายของวันนี้ก็เรียบร้อย

มื้อเย็นวันนี้สั่งของรีสอร์ทกินแบบเต็มที่ไม่ยั้งมาเป็นเซ็ตใหญ่ๆกับอาหารคาวหวานประมาณ 7 เมนู อร่อยคุ้มราคาครับ เช้าวันที่สาม วันสุดท้ายบนเกาะสมุย แต่ผมยังมีเวลาอีกทั้งวันเพราะนัดรถของรีสอร์ทไปส่งที่สนามบินตอนเย็น ทำให้วันนี้ไปตามล่าหามุมชิลและความชิลที่หมายของวันนี้คือ The Jungle Club ร้านอาหาร กาแฟ เก๋ๆวิวดีดีบนภูเขา ที่จะได้เห็นวิวทะเลแบบเปิดกว้างสวยงาม

การเดินทางไปชิลมุมสูงวันนี้ใช้รถมอเตอร์ไซด์เช่นเคย จากที่พักใช้เวลาแค่ 10 นาที ทางขึ้นชันมากคนที่จะเดินทางไปต้องระวังให้มากครับ โดยเฉพาะขาลงอันตรายไม่แพ้กัน ที่ The Jungle Club จะเป็นโซนที่พักกับโซนร้าน โซนที่ผมเข้าได้คือโซนร้านครับ ไม่เช่นนั้นจะเก็บภาพบรรยากาศที่พักมาฝากแล้ว 


The Jungle Club โซนร้าน ก่อนเดินทางไปแนะนำให้จองก่อนครับ เพราะว่าเมื่อไปถึงจะได้นั่งชิลแบบยาวๆได้เลย ส่วนตัวคิดว่าที่นี่บรรยากาศชิลดีครับ วิวดี พนักงานบริการดี แนะนำไม่ผิดหวัง และที่นี่ผมได้กินสัปปะรดทอดเป็นครั้งแรกของชีวิต ทีแรกจะสั่งกล้วยหอมทอดแต่หมด เลยได้ของที่ไม่เคยกินมากินแทน ก็อร่อยแบบแปลกๆครับ เพราะอย่างที่บอก กินสัปปะรดทอดครั้งแรกในชีวิต 

ลืมเล่าไปเลยครับว่า มื้อกลางวันทีแรกจะไปหาอาหารทะเลกินแถว fisherman village วนไปวนมาหลายรอบไม่ได้ร้านแต่ทำให้รู้ว่าใครอยากได้ความบันเทิงให้ไปพักแถวนั้นครับ เครื่องเล่นเพียบ ไม่ว่าจะเป็น jetski flyboard และอื่นๆ ตอนกลางคืนจะเป็นร้านดื่มและถนนคนเดิน และมาจบที่อาหารอีสานรสเด็ดและราคาไม่แพง


ก่อนขึ้นเครื่องกลับยังมีเวลาอีกสองชั่วโมงเลยไปนอนนวดริมทะเล ราคาแค่ 200 บาทต่อชั่วโมง แต่เรื่องวิวและบรรยากาศไม่ต้องพูดถึง ฟิน..คำเดียวพอครับ ทริปนี้เรียกได้ว่าสุดคุ้มตั้งแต่ได้ตั๋วโปรของ Bangkok Airways ที่พัก Samui Resotel Beach Resort ที่จองก่อนเดินทางแค่ 7 วันกับห้อง โอเชี่ยนพูลวิลล่า อาหารพื้นเมืองที่ บางปอซีฟู้ด(ตาโข) วิวบรรยากาศและมิตรภาพจาก ลัดดาดอย และความชิลที่ The Jungle Club ถือว่าการเดินทางมาสมุยครั้งนี้ประทับใจครับ

ภาพเพิ่มเติม
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น