วันพุธที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2558

ดำน้ำเกาะทะลุ 350 บาท สิ่งที่ได้ ฟินเว่อร์ดำน้ำเกาะทะลุ 350 บาท สิ่งที่ได้ ฟินเว่อร์

ครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกกับการดำน้ำที่เกาะทะลุ จ.ประจวบฯ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยแต่ไปดำที่อื่นและไม่รู้ด้วยซ้ำว่าโลกใต้น้ำของเกาะทะลุจะเป็นยังไง การเดินทางไปดำน้ำมีเรือให้บริการหลายเจ้า แต่ครั้งนี้ผมไปกับเรือคุณสุชาติ ท่าขึ้นเรืออยู่ที่บางสะพานน้อย 


  


ที่ท่าเรือคุณสุชาติ บางสะพานน้อย  มีพี่ผู้หญิงรอรับ เป็นท่าเรือเล็กๆแต่เต็มไปด้วยเรือ ทริปของผมดีหน่อยไปวันธรรมดาเที่ยวน้อย เรือทั้งลำมีคนแค่ 8 คน ตอนที่ขึ้นเรือเพื่อรอเรือออก มีแมงกะพรุนเข้ามาที่ท่าเรือเยอะมาก พี่คนเรือบอกว่า ปรกติเข้ามาแค่หน้าหาด รอบนี้เข้ามาลึกและแมงกะพรุนที่เห็นถ้าโดนจะคัน

ระหว่างที่เรือมุ่งหน้าสู่เกาะทะลุซึ่งเราสามารถมองเห็นได้ในระยะพอควร ใช้เวลาในการนั่งเรือประมาณ 35 นาที เขาก็จะพาวนไปดูบริเวณทะลุก่อน ซึ่งเป็นที่มาของชื่อเกาะ ขับวนให้ถ่ายรูปสักเกือบ 10 นาที แล้วย้ายไปทิ้งทุ่นบริเวณใกล้จุดดำน้ำวันที่ผมไปฝนไม่ตกและลมเพิ่งเปลี่ยนทิศทำให้น้ำเริ่มใส ตรงจุดจอดน้ำลึกประมาณ 4 เมตร สามารถมองเห็นใต้น้ำลางๆ 
ก่อนลงน้ำผมถามกับพี่ที่เรืออีกครั้งเพื่อความมั่นใจว่าบริเวณนี้ถ้าลงไปจะเห็นอะไรบ้าง เขาบอกว่ามี........ผมเลยรีบกระโดดลงน้ำเพื่อไปดูเลยครับ เพราะใจลึกๆไม่ค่อยอยากจะเชื่อว่ามี......

ผมใช้เวลาดำน้ำไม่นานก็เจอกับสิ่งที่พี่ขับเรือบอกคือ ปลานีโม่และดอกไม้ทะเลไม่ใช่แค่ นิดๆหน่อยๆนะครับแต่เจอเยอะมากแทบไม่น่าเชื่อ แต่นอกจากดอกไม้ทะเลกับปลาการ์ตูนแล้วยังมีหอยมือเสือ ปะการังเขากวาง 

ผมใช้เวลาดำน้ำอยู่ที่จุดแรกประมาณ 1 ชั่วโมง ได้ภาพใต้ท้องทะเลมาเยอะพอสมควรก็เลยขึ้นมานั่งพักดื่มน้ำและกินข้าวกล่องที่ทางเรือเตรียมไว้ให้ เป็นเมนูข้าวผัดกับไก่ทอดและมีผลไม้เป็นลองกอง ส่วนเครื่องดื่มมีทั้งน้ำอัดลมและน้ำเปล่า

เมื่อทุกคนขึ้นเรือเสร็จก็มุ่งหน้าไปที่จุดดำน้ำที่สองคือใกล้หน้าหาดเกาะทะลุ บริเวณนี้มองไกลๆน้ำจะมีสองสีเป็นสีฟ้ากับสีเข้าเพราะใต้พื้นน้ำไม่เหมือนกัน บริเวณจุดที่สอง ส่วนมากเป็นปะการังสมอง ปะการังเขากวาง จุดนี้หอยเม่นจะเยอะหน่อยเวลาดำน้ำต้องระวัง  และจุดสุดท้ายที่ไปดำน้ำคือ เกาะสิงห์ เป็นเกาะเล็กๆอยู่ระหว่างเกาะทะลุกับฝั่ง ที่เกาะมีโพรงถ้ำทะลุด้านบนและด้านข้างสำหรับผมคิดว่าจุดนี้น่าจะเป็นไฮไลท์ ส่วนโลกใต้น้ำจุดนี้เมื่อเทียบกับจุดแรกด้วยกว่านิดหน่อยครับแต่มีโอกาสที่จะเจอปลาเป็นฝูงว่ายวนตัวเราและกระแสน้ำตรงนี้จะแรงกว่าทั้ง2จุดที่ดำมา
ใช้เวลาทั้งทริปเรือออกประมาณ 9 โมงกลับถึงฝั่งบ่ายโมง ประมาณ 4 ชั่วโมงกับราคา 350 บาทรวมอาหารกล่องและเครื่องดื่ม ถือว่าคุ้มครับ สามารถวางแผนมาเที่ยวได้สบายๆที่สำคัญเดินทางไม่ไกลก็ได้ดำน้ำดูปลาการ์ตูน


การเดินทางครั้งนี้ขอขอบคุณ

ที่พักสวยๆ นอนสบายๆ จาก Sunshine Paradise Resort ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์  www.sunshineparadise-resort.com

Sunshine Paradise Resort ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น