วันพฤหัสบดีที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

เปิดประตูสู่อาณาจักรทวารวดี ที่ ไมด้า ทวารวดีMIDA DHAVARAVATI GRANDE HOTEL NAKHON PATHOM
ไมด้า ทวารวดี แกรนด์ นครปฐม

จังหวัดนครปฐม หากเดินทางมาจาก กรุงเทพฯ ถือว่าเป็นเหมือนประตูสู่ ทวารวดี ซึ่งมีอาณาจักรหรือพื้นที่กินโซนตะวันตก ตรงขึ้นทางเหนือถึงเชียงแสน ลงล่างทางใต้ถึงเพชรบุรี ทางตะวันออกอีสานถึงพิมาย ทางตะวันตกติดหงสาวดี

หลายปีมาแล้วโรงแรมทางโซนตะวันตกของประเทศไทยมีให้เลือกอยู่หลายแห่ง แต่พอเวลาผ่านไปโรงแรมต่างๆก็เริ่มโทรมตามไปด้วย 

จนล่าสุด ที่จังหวัดนครปฐมได้มีโรงแรมสร้างใหม่เพิ่งเปิด ดันตัวเองเป็นฮับหรือศูนย์กลางโซนภาคตะวันตก โดยเฉพาะเรื่องการจัดอบรมสัมมนาและที่พักระดับ 4 ดาว ที่พร้อมทั้ง ห้องประชุม ห้องสัมมนา ห้องอาหาร ห้องพัก ซึ่ง ณ นาทีนี้ต้องยกให้ MIDA DHAVARAVATI GRANDE HOTEL NAKHON PATHOM แต่โดยส่วนตัวคงไม่ขอพูดถึงห้องสัมมนาครับเพราะว่าวันนี้ผมมาพักเฉยๆครับ

เริ่มต้นตั้งแต่ การจองผ่าน Agoda เพราะมีส่วนลดบัตรเครดิต ตั้ง 7 เปอร์เซ็นต์ แต่ผมจองห้อง deluxe พร้อมอาหารเช้า ราคา 2,400 บาท ราคานี้รวม Vat แล้วนะครับ และตั้งใจว่าถ้าทุกอย่างผ่านอย่างที่หวังจะมาพักอีกแต่ขอเปลี่ยนเป็นห้อง ทวารวดีสวีท ที่มีเพียงห้องเดียว น่าจะเป็นห้องที่พิเศษสุด 
ไมด้า ทวารวดี อยู่ติดถนนเพชรเกษม จะสังเกตง่ายมากคือ มีองค์พระปฐมเจดีย์จำลองอยู่ด้านบนสุดของโรงแรม เมื่อเลี้ยวเข้ามาด่านแรกจะเป็นป้อมยาม ขับตรงผ่านเข้าที่จอดรถได้เลย ซึ่งเท่าที่ผมเห็นจะมีที่จอดรถเป็นแบบ Outdoor เท่านั้น ไม่เห็นส่วนที่จอดรถในร่มหรือที่มีหลังคา ด้านหน้ามีสวนหย่อมที่คิดว่าน่าจะทำเพื่อฮวงจุ้ย ส่วนหน้าตึกเป็น เจดีย์สามองค์ฐานเหลี่ยมมีอิฐ หน้าประตูทางเข้าด้านบนมีสีสันลานเส้นหนาๆ ส่วนซุ้มประตูทางเข้าเป็นลายแกะสลักสีทอง ให้อารมณ์ย้อนยุค เพราะแรงบันดาลใจในการตกแต่งโรงแรมมาจากสถาปัตยกรรมในสมัยทวารวดี 
เมื่อพนักงานเปิดประตูให้ ด้านหน้าเราจะเป็น กินรี-เหรา ขนาดใหญ่ที่มีสีดำครึ่งและขาวครึ่ง ส่วน Lobby อยู่ทางด้านซ้ายมือ หน้าลิฟท์ ขั้นตอนการเช็คอินก็เหมือนทั่วไปคือ ขอบัตรประชาชนและเซ็นต์เอกสารเข้าพัก ในซองที่เราได้รับกลับมาคือ คีการ์ด 2 ใบ บัตรรับเวลคัมดริ้ง บัตรอาหารเช้า บัตรนวดฟรี 10 นาทีและบัตรลดราคานวด บัตรลดราคาห้องอาหาร เวลคัมดริ้งที่นี่เป็นบัตรที่เราสามารถไปแลกเครื่องดื่มได้ ซึ่งถือว่าเป็นทางเลือกที่ดี เพราะส่วนมากโรงแรมต่างๆจะไม่มีให้เลือก ส่วนที่นี่ มีทั้งชากาแฟ น้ำผลไม้


เมนู welcome drinkเมื่อเปิดประตูเข้าไปด้านในห้อง ขวามือคือห้องน้ำ เป็นประตูกระจกสไลด์ ขวามือเป็นกระจกแนวตั้งขนาดใหญ่แบบที่เรียกได้ว่าส่องเต็มตัว ถัดไปเป็นชุดโต๊ะบิ๊วอินวางชากาแฟ สามารถนั่งขีดๆเขียนๆงานได้ และมีทีวีอีก 1 เครื่อง ส่วนเตียงนอนไม่นิ่มไม่เเข็ง มีหมอนหนุน 2 ใบ หมอนกอด 2 ใบ หมอนเหลี่ยมอีก 4 ใบ เรียกได้ว่า หมอนเต็มเตียง 
 มาที่ตู้เสื้อผ้า ภายในมีเสื้อคลุมอาบน้ำ รองเท้า ถุงใส่เสื้อผ้าส่งซักและตู้เซฟ ตู้เปิดได้สองทางคือเปิดในห้องนอนและเปิดในห้องน้ำ ถ้าเปิดสองด้านสามารถมองทะลุมาถึงเตียงได้ 
ห้องน้ำแยกโซนเปียกโซนแห้งด้วยกระจก บริเวณอ่างล้างหน้าเป็นกระจกบานใหญ่ขอบสีทองแดง มียาสระผม ครีมอาบน้ำ สบู่ก้อนและของใช้อื่นๆให้ ถือว่าห้องน้ำกว้างพอสมควร

สำรวจห้องเสร็จลงมาเดินเล่นด้านล่างดูสระว่ายน้ำ กับบรรยากาศรอบๆเพื่อรอเวลาเย็น ที่นี่มีฟิตเนส ซาวน่า สปา ห้องอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง ห้องอาหารญี่ปุ่น ห้องอาหารยุโรปและไทย 

ตกค่ำสถานที่หนึ่งในโรงแรมที่ห้ามพลาดเพราะถือว่าเป็นจุดไฮไลท์ คือ สกายบาร์ ด้านบนเป็นการจำลองสถาปัตยกรรมเจดีย์ทรงระฆังคว่ำแบบทวารวดีซึ่งต้นแบบก็มาจากองค์พระปฐมเจดีย์ มาอยู่ในจุดสูงสุดของโรงแรม มีอาหารและเครื่องดื่มไว้บริการและผมกล้าพูดว่า สกายบาร์ ชิลที่สุด ดีที่สุด ในจังหวัดนครปฐมและภูมิภาคตะวันตก จากสกายบาร์สามารถมองเห็นองค์พระปฐมเจดีย์ด้วย ส่วนวิวมุมอื่นไม่มีตึกอะไรมาบดบังวิว ผมนั่งชิลอยู่สองชั่วโมงกว่าๆกับบริการที่ประทับใจ นี่ขนาดแต่งตัวแบบธรรมดามากขึ้นไปนะครับ

เช้าวันใหม่กับไลน์อาหารเช้า ที่มีมุมอาหารเช้าสไตล์อเมริกัน อาหารไทย สลัด น้ำเต้าหู้ ข้าวต้ม ขนมปัง ผลไม้และชีสนิดหน่อย สรุป

บรรยากาศ 9/10
การบริการ 9/10
ความคุ้มค่า 8.5/10
อาหารเช้า 8/10
สถานที่ตั้ง 9/10


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น