วันเสาร์ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2558

54 หมูกระทะ เดลิเวอรี่ใกล้ช่วงสิ้นปี อากาศเย็นๆก็ไปแวะเที่ยวหาเพื่อนแถวจรัญฯ 13 เพื่อนก็จัดแจงโทรสั่งหมูกระทะให้เอามาส่ง ความจริงก็ไม่ได้อยากกินหมูกระทะสักเท่าไรแต่เพื่อนบอกว่าอร่อย เอ๊า.. กินก็กิน

ทีแรกก็หวั่นใจว่าจะเป็นยังไง เพราะปรกติเวลากินหมูกระทะส่วนมากจะเป็นบุฟเฟ่ต์ตามร้านส่วนรสชาติไม่เน้น เน้นได้คุยกับเพื่อนซะมากกว่า แต่ด้วยความที่ไม่เคยสั่งแบบเดลิเวอรี่นี่ล่ะที่ทำให้อยากถ่ายรูปมาลงรีวิว จะกินได้หรือไม่ได้ค่อยว่ากันอีกที

หลังจากที่เพื่อนผมโทรสั่งหมูกระทะสักครึ่งชั่วโมง หมูกระทะที่สั่งก็มาถึงด้วยการเดินทางสองล้อของคนส่ง สิ่งที่ได้มาคือ เตาและกระทะของหมูกระทะแบบใช้ถ่านย่าง ถ่าน1ถุง แอลกอฮอล์ก้อน และถุงหิ้วสีชมพูใหญ่ๆ1ใบ กับบิลค่าหมูกระทะ 450 บาท 


 


มาดูกันครับว่าในถุงชมพูมีอะไรบ้าง มีกล่องโฟมใหญ่ 2 กล่อง ถุงน้ำซุป ถุงผักเท่าที่เห็นมีผัก 3 อย่าง คือผักกาดหอม ผักบุ้ง กะหล่ำปลีซอย น้ำจิ้ม ก็มี 3 ถุง เป็นน้ำจิ้มสุกี้ 1ถุง น้ำจิ้มที่เหมือนน้ำจิ้มสุกี้แต่ใสกว่าอีก 1ถุง และน้ำจิ้มซีฟู้ด ยังไม่หมด มีน้ำอัดลม 1 ลิตรอีก 1ขวด พร้อมตะเกียบด้วย อ่อลืมไปครับ ไม่มีไข่ไก่ 


ด้วยความอยากรู้ว่าน้ำหนักในกล่องโฟมหนักเท่าไรก็ต้องเอามาชั่งกิโลครับ น้ำหนักของกล่องทั้งสองคือ 1.5 กิโลกรัม ที่ในกล่องโฟมกล่องแรกมี ไก่ หมึก กุ้ง เบคอนพันเห็ดและปูอัด ส่วนอีกกล่องมีเนื้อหมู หมูสามชั้น ตับ แต่เนื้อหมูมีสองส่วนน่าจะหมักมาไม่เหมือนกันครับจะรออะไรอยู่ล่ะครับ มาจุดไฟก่อถ่านเลย แต่ระหว่างที่กำลังก่อถ่านอยู่นั้น อยู่ดีดีเพื่อนก็บอกว่า ความจริงเขามีเตาไฟฟ้าให้แต่...ไม่เอาเพราะมันไม่ได้อารมณ์ ผมก็เลยบอกเพื่อนสั้นๆว่า ขอบใจ!!!

เมื่อถ่านติดไฟ ใส่น้ำซุป กระทะร้อนเอามันหมูระเลง ตามด้วย เนื้อและผัก จากนั้นก็พลิกไปมา สุกได้ที่ก็จิ้มน้ำจิ้มแล้วใส่ปาก มาเรื่องรสชาติบ้างครับ หมูหมักมีความนุ่มอยู่ครับ เมื่อจิ้มกับน้ำจิ้มอันแรก จะเป็นน้ำจิ้มเผ็ดมีรสเปรี้ยวนำ ส่วนตัวชอบรสเปรี้ยวนำอยูแล้วครับเลยชอบ อ่อ ที่สำคัญน้ำจิ้มค่อนข้างข้นดีครับ เวลาที่เราจิ้มไปก็จะมีน้ำจิ้มติดกับหมูย่างมาด้วย 
น้ำจิ้มอันที่สองเป็นน้ำจิ้มคล้ายอันแรก แต่ ใสกว่า รสชาติออกหวานนำ น่าจะเป็นน้ำจิ้มหวานที่เหมาะกับเด็กๆครับ น้ำจิ้มนี้ไม่ข้น เวลาจิ้มก็จะไม่มีน้ำจิ้มติดหมูขึ้นมาเยอะครับ น้ำจิ้มอันสุดท้ายเป็นน้ำจิ้มซีฟู้ดครับ เขาใช้เครื่องปั่นในการทำน้ำจิ้มเลยทำให้ความหอมของพริกหายไปแต่อย่างว่าครับทำขายถ้ามัวแต่ตำคงไม่ทันขายแน่ๆ รสชาติรวมๆถือว่าโอเคเลยครับ แต่ถ้าจะติก็คงเป็นปูอัดครับ ที่ส่วนตัวรู้สึกว่าแป้งจะเยอะไปหน่อย ส่วนความคุ้มค่าถือว่าคุ้มกับราคาที่จ่ายไป 450 บาท

ใครอยากสั่งมากินก็ลองโทรถามดูครับว่าเขาส่งถึงบริเวณไหนบ้างที่เบอร์  099-9654524 ร้าน 54 หมูกระทะ 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น