วันจันทร์ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2558

ทุเรียนหนองเสือ ปทุมธานี ไม่กินไม่ได้แล้วทุเรียนหนองเสือ ปทุมธานี ไม่กินไม่ได้แล้ว

แหล่งปลูกทุเรียนที่เรารู้จักกันดีและกินบ่อยคงหนีไม่พ้นทุเรียนระยอง ทุเรียนจันทบุรี ทุเรียนปราจีนบุรี แต่ทุเรียนที่ขึ้นชื่อและราคาแพงต้องยกให้ทุเรียนนนทบุรี รองลงมาที่รู้จักกันมากขึ้นคือทุเรียนหลง ลับแล


วันนี้ผมมีทุเรียนอีกหนึ่งที่ ที่อร่อยไม่แพ้กัน ที่สำคัญไม่ใช้สารเคมีหรือที่เรียกว่าการปลูกแบบออแกนิค คือที่สวน กุศล หนองเสือ คลองเก้า ปทุมธานี


ที่สวนมีพื้นที่ 135 ไร่ ปลูกผลไม้ผสม มีทุเรียน มังคุด ลองกอง หมากและอื่นๆ ผมลองถามถึงลองกอง เจ้าของสวนบอกว่าติดลูกแล้วแมลงกินหมดทำให้ร่วง แต่ที่ติดผลคือ ทุเรียนและมังคุด


ทุเรียนที่สวนกุศล คลองเก้า เป็นหมอนทองและก้านยาว แต่ด้วยความที่ผมเข้าไปสวนช้า ทำให้เหลือหมอนทองอยู่ประมาณ 10 กว่าลูก เป็นลูกขนาดย่อมๆ ประมาณลูกละ 1 กิโลกรัมทุเรียนที่นี่ เนื้อหนา หวาน มันและมีความหอม ไม่เหมือนทุเรียนที่เราได้กินทั่วไป บอกได้เลยว่าอร่อยมาก หน้าสวนขายอยู่ที่ กิโลละ 120บาท ถือว่าคุ้ม ที่สำคัญคือปลอดสารพิษ ปีนี้ทุเรียนหมดสวนแล้วต้องรอปีหน้าช่วงเดือน พฤษภาคม นะครับอีกหนึ่งอย่างที่ถือว่าเด็ดไม่แพ้กันคือมังคุด เพราะเนื้อหวานหอม ถ้าได้ลองกินสักครั้งติดใจแน่นอนสอบถามเพิ่มเติม 0962478797


3 ความคิดเห็น:

 1. ขอเส้นทางหน่อย
  เสาร์นี้ไปจะทันได้กินไหม?

  ตอบลบ
 2. ขอเส้นทางหน่อย
  เสาร์นี้ไปจะทันได้กินไหม?

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. 0962478797 สอบถามได้ที่เบอร์นี้เลยครับ

   ลบ